Bệnh Nam Khoa
Tổng Hợp Các Bệnh Ngoài Da Ở Vùng Kín Nam Giới
các bệnh ngoài da ở vùng kín nam giới

Tổng Hợp Các Bệnh Ngoài Da Ở Vùng Kín Nam Giới

Cảm giác ngứa, đau vùng kín ở nam giới không hề dễ dàng. Các bệnh ngoài da ở vùng kín nam giới sẽ làm bạn khó chịu. Ngoài ra, những bệnh này còn tác động xấu đến sức khỏe của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những bệnh này nhé!

Các bệnh ở vùng kín của nam giới

Ngứa vùng kín ở nam giới có thể do một số bệnh ngoài da gây ra

Ngứa hậu môn

Ngứa hậu môn chính là một trong những bệnh viêm da khá phổ biến ở nam giới. Bệnh thường sẽ xảy ra khi hậu môn bị kích ứng. Tình trạng này xảy ra sẽ ảnh hưởng đến hậu môn và gây ngứa. Nguyên nhân gây ra là do: viêm da, vẩy nến, giun kim, do nhiễm trùng vi khuẩn,…

Ngoài ra, da hậu hôn tiếp xúc với chất kích thích cũng có thể dẫn đến việc phát ban. Phát ban sẽ càng tệ hơn rất nhiều nếu bạn gặp phải các tình trạng táo bón, tiêu chảy, gãi.

Viêm đầu dương vật

Viêm đầu dương vật là bệnh ngoài da ở vùng kín của nam giới và nó sẽ khiến vùng kín của bạn khó chịu, ngứa ngày.

Khi bị viêm đầu dương vật bạn sẽ xuất hiện một số triệu chứng sau đây: rỉ dịch bất thường, ngứa ngáy khó chịu, phát ban màu đỏ hoặc hồng, có thể có vảy đốm hoặc loang lổ, đỏ sưng quy đầu. Viêm đầu dương vật có thể sẽ kèm theo một số bệnh như viêm niệu đạo và một số vấn đề về da liễu khác.

Nguyên nhân gây ra bệnh này có thể là do da nhiễm trùng làm ảnh hưởng đến dương vật. Hoặc do một số bệnh dẫn đến viêm đầu dương vật như bệnh vẩy nến, bệnh ghẻ, bệnh giang mai, các bệnh viêm da dị ứng khi tiếp xúc với bao cao su,…

Viêm da vùng kín lichen simplex

Bệnh Lichen Simplex không chỉ đơn giản là một bệnh viêm da ở bộ phận sinh dục nam giới mà nó còn liên quan đến bệnh lý thần kinh. Bệnh này xảy ra khi bạn gãi, làm trầy xước vùng da hay do cọ xát. Cơn ngứa này có thể do một số nguyên nhân sau: do bị nấm, lichen phẳng, vết cắn của côn trùng, bệnh lý thần kinh.

Ngứa do thần kinh chính là có thể do các dây thần kinh cảm giác bị kích thích dẫn đến tổn thương ở dây thần kinh. 

Bệnh này có thể sẽ xảy ra ở cả nam và nữ đã trưởng thành và ít gặp ở trẻ em. Nó sẽ xảy ra ở những người hay lo lắng và rối loạn ám ảnh cưỡng chế.

Viêm nang lông

Viêm nang lông chính là cái tên dành có tất cả các bệnh liên quan đến nang lông bị viêm. Biểu hiện của bệnh này chính là có những đốm nhỏ màu đỏ nhạt và có chứa mủ ở bề mặt. Viêm nang lông có thể nông hoặc sau và nó sẽ ảnh hưởng đến bất cứ vị trí nào có lông bao gồm cả ngực, tay, lưng, mông. Các loại mụn mọc cũng chính là một dạng của viêm nang lông

Nhiễm nấm bẹn

Nấm thường sẽ xuất hiện và gây ra viêm nhiễm. Nấm bẹn chính là một bệnh ở vùng kín của nam giới gây ra ngứa ngáy khó chịu. Nhiễm nấm bẹn là một cái tên được sử dụng để chỉ vùng bẹn bị nhiễm nấm và thường thấy ở nam giới trưởng thành. Nhiễm trùng này sẽ xuất phát từ chân hoặc móng tay rồi sẽ lây sang bẹn do gãi hoặc sử dụng khăn đã bị nhiễm bệnh.

Nấm bẹn có thể sẽ có một đường màu đỏ có vảy lan rộng xuống vùng đùi bên trong và vòng đỏ ở trên mông. Tuy nhiên, nấm bẹn sẽ không biểu hiện lên dương vật và khu vực ở xung quanh hậu môn.

Herpes sinh dục

Đây là một trong những nguyên nhân gây ra mụn nước và lở loét ở vùng kín nam giới. Tình trạng viêm này sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn đến đời sống tình dục ở nam giới. Nguyên nhân gây ra bệnh này chính là do virus herpes simplex. Loại virus này có hai loại một loại sẽ gây nhiễm trùng da mặt còn một loại gây nhiễm trùng ở bộ phận sinh dục.

Cả hai loại này đều ở trạng thái tiềm ẩn trong các dây thần kinh xúc giác. Khi hoạt động, virus này sẽ di chuyển đến các dây thần kinh, da và các màng tế bào ở trên da và nhân lên gây ra tổn thương lâm sàng. Sau khi gây bệnh thì virus sẽ quay về dây thần kinh và đi vào trạng thái tiềm ẩn lần nữa.

Mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục là một loại tổn thương da khá phổ biến ở vùng sinh dục do virus HPV ở người gây ra. Mụn cóc sinh dục còn có tên gọi là bệnh mào gà, ú nhú tế bào vảy và mụn cóc hoa liễu. Virus này là một nhóm các virus DNA sợi kép và có ít nhất hơn 100 loại HPV khác nhau và trong đó có ít nhất là 40 loại có thể gây ra lây nhiễm ở đường sinh dục. Và có thể gây ra nhiều mụn cóc ở trên các vùng da khác nhau. 

Có ít nhất 75% người trưởng thành khi hoạt động tình dục đã bị nhiễm ít nhất là một loại virus HPV sinh dục ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời. HPV xâm nhập vào cơ thể sẽ sinh sôi nảy nở và gây ra mụn cóc có thể nhìn thấy được.

Trên đây là một số các bệnh ngoài da ở vùng kín nam giới để bạn tham khảo. Nếu như bạn có một trong các dấu hiệu sau đây thì nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị.


Silver Fox là sản phẩm dung dịch vệ sinh nam dạng chai xịt với công nghệ nano Bạc vượt trội dùng để giữ gìn vệ sinh bảo vệ vùng kín khỏi nấm, vi khuẩn. Dung dịch vệ sinh nam Silver Fox giúp ngăn ngừa virus độc hại, giúp bạn tự tin, thoải mái để chinh phục mọi đỉnh cao mới trong cuộc sống.

Công Ty Cổ Phần NanoEra