Chăm Sóc Cá Nhân
Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Vùng Kín Nam Đúng
cách vệ sinh vùng kín nam

Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Vùng Kín Nam Đúng

Khi vệ sinh vùng kín không đúng cách sẽ dẫn đến một số bệnh có thể gây vô sinh ở nam giới. Vậy cách vệ sinh vùng kín nam như thế nào để đảm bảo vệ sinh. Hãy cùng Silver Fox tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về hệ thống sinh dục ở nam giới

Trước khi biết được cách vệ sinh vùng kín nam giới đúng nhất thì bạn cần phải có một số kiến thức về bộ phận sinh dục của mình.

Bộ phận sinh dục của nam giới hầu hết sẽ nằm ở ngoài khoang bụng hay xương chậu. Bộ phận này sẽ gồm có dương vật, bìu và tinh hoàn.

Dương vật

Đây là bộ phận chính được sử dụng giao hợp của nam giới. Bộ phận này có 3 phần:

  • Phần gốc: đây chính là vị trí mà dương vật bám vào thành bụng ở nam giới.
  • Phần trục hay thân chính là phần có dạng hình trụ.
  • Phần da dương vật là phần da lỏng nhất và có sự đàn hồi. Nó cho phép dương vật có thể thay đổi kích thước vào lúc kích thích tình dục

Bìu

Là một lớp da khá lỏng lẻo được treo ở bên ngoài ngay dưới phần gốc của dương vật. Bìu có tác dụng như một vật đỡ của tinh hoàn.

Tinh hoàn

Đây là một cặp tuyến có dạng giống như 2 quả trứng. Nó nằm ở bên trong bìu, và cặp trứng này chịu trách nhiệm tạo ra testosterone và tinh trùng và đây cũng là hoocmon sinh dục ở nam giới.

Về cơ bản thì cấu trúc sinh dục ở nam giới đơn giản hơn nữ giới nhiều. Và nó đều nằm ở bên ngoài cơ thể nên nhiều người nghĩ rằng việc vệ sinh vùng kín này không cần thiết. Cũng bởi vì suy nghĩ này của nhiều người đã gây ra rất nhiều bệnh ở vùng kín ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới.

cách vệ sinh vùng kín nam

Cách vệ sinh vùng kín nam giới đúng

Làm sạch dương vật

Nhiều nam giới sẽ có lớp da ở bao quy đầu vẫn ôm sát vào dương vật. Điều này làm cho việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn. Bao quy đầu sẽ bảo vệ dương vật và đây cũng là nơi dễ tích tụ  những chất bẩn nhất. Do đó, khi đi vệ sinh thì bạn cần phải vệ sinh cả vùng này nữa.

  • Khi vệ sinh bạn cần kéo nhẹ phần da ở quy đầu về phần thân của dương vật để có thể rửa sạch ở bên trong. Nhưng không nên rửa quá kỹ bởi sẽ làm tổn thương phần này
  • Rửa sạch toàn bộ phần dương vật và sau đó lau khô sạch sẽ

Làm sạch phần lông mu

Vùng lông mu rậm rạp sẽ tích tụ nhiều mô hôi và đây là nơi cư trú vô cùng lý tưởng cũng là tác nhân gây ra những bệnh về nấm, vi khuẩn. Chính vì thế, những bạn nam khi vệ sinh vùng kín đừng quên vệ sinh luôn vùng này nhé.

Vệ sinh bộ tinh hoàn

Khi nói đến cách vệ sinh vùng kín nam thì không thể bỏ qua tinh hoàn. Hai tinh hoàn rất dễ có mùi khó chịu tích tụ mồ hôi, da bìu bởi lớp da này có nhiều nếp gấp và rất khó nhìn thấy. Những chất bẩn sẽ tích tụ ở những nếp gấp này của da hoặc ở không gian giữa dương vật và tinh hoàn.

Về phần đáy chậu chính là phần da giữa tinh hoàn và hậu môn cũng sẽ có mùi khó chịu nếu như khi vệ sinh vùng kín bạn không vệ sinh vùng này sạch sẽ.

Nam giới cần vệ sinh vùng bìu và vùng đáy chậu bằng dung dịch vệ sinh vùng kín phù hợp nhất. Không nên sử dụng những dung dịch vệ sinh có chứa chất tẩy mạnh.

Vệ sinh những vùng lân cận

Ở vùng háng, hậu môn cũng như các vùng lân cận cũng nên được vệ sinh thật kỹ mỗi ngày và sau khi đi đại tiện.

Sử dụng dung dịch vệ sinh vùng kín phù hợp

Thông thường, những bạn nam có cách vệ sinh vùng kín nam bằng xà phòng, sữa tắm. Với những bạn có thói quen như thế này thì nên bỏ ngay. Mà thay vào đó, bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh dành cho vùng kín nam giới chuyên dụng để vệ sinh vùng kín sạch sẽ, an toàn hiệu quả hơn.

Dung dịch vệ sinh vùng kín sẽ phù hợp với những đặc tính của vùng kín nam giới. Như vậy, vùng kín sẽ được làm sạch nhẹ nhàng hơn nhằm tránh được viêm nhiễm vô cùng hiệu quả.

cách vệ sinh vùng kín nam

Tại sao cần phải biết cách vệ sinh vùng kín nam?

Khi vệ sinh vùng kín nam giới đúng cách sẽ là một cách chăm sóc và bảo vệ bộ phận sinh dục của bạn. Nó sẽ giúp bạn phòng tránh được những bệnh như:

Khối u và sưng

Một số nguyên nhân dẫn đến u và sưng ở tinh hoàn gốm có: tĩnh mạch mở rộng, chlamydia, ung thư tinh hoàn. Mặc dù chỉ có khoảng 4 trong 100 khối u nhưng điều quan trọng là bạn phải kiểm tra bản thân mình thường xuyên. Khi phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ hiệu quả hơn.

Xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn chính là tình trạng sưng đau đột ngột khi tình trạng xoắn tinh hoàn – đây là một trường hợp cấp cứu và cần phải phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Balanitis

Nếu bạn không rửa ở dưới bao quy đầu đúng cách thì sẽ có một chất trông rất ghê có tên là smegma tích tự. Đây là chất tự nhiên để giữ ẩm cho dương vật nhưng nếu như tích tụ ở bao quy đầu thì nó sẽ cho ra mùi khó chịu.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn bạn cách vệ sinh vùng kín nam hiệu quả và hạn chế mùi hôi khó chịu.


Silver Fox là sản phẩm dung dịch vệ sinh nam dạng chai xịt với công nghệ nano Bạc vượt trội dùng để giữ gìn vệ sinh bảo vệ vùng kín khỏi nấm, vi khuẩn. Dung dịch vệ sinh nam Silver Fox giúp ngăn ngừa virus độc hại, giúp bạn tự tin, thoải mái để chinh phục mọi đỉnh cao mới trong cuộc sống.

Công Ty Cổ Phần NanoEra