Sức Khoẻ Tình Dục
Giải Đáp Thắc Mắc Dương Vật Cong Hay Thẳng Tốt Hơn
dương vật cong hay thẳng tốt hơn

Giải Đáp Thắc Mắc Dương Vật Cong Hay Thẳng Tốt Hơn

Dương vật đàn ông là một trong những bộ phận quan trọng trên cơ thể của phái mạnh. Nó không chỉ là vũ khí khiến cho mỗi lần quan hệ tình dục trở nên khoái cảm hơn mà còn giúp cho cuộc hôn nhân của mỗi người đàn ông trở nên hạnh phúc hơn. Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh bộ phận nhạy cảm này của đàn ông, một trong số đó là câu hỏi: “Dương vật cong hay thẳng tốt hơn?”. Bài viết dưới đây, Silver Fox sẽ giải đáp thắc mắc đến cho đọc giả, hãy cùng theo dõi nhé!

Cong dương vật là gì?

Dương vật của nam giới khi cương cứng bình thường sẽ có trục thẳng, nghĩa là điểm đầu dương vật, thân dương vật và điểm cuối dương vật nằm trên một đường thẳng. Cong dương vật là tình trạng dương vật khi cương cứng tạo với mặt phẳng nằm ngang một góc lớn hơn 0 độ. 

Xem thêm: Tinh trùng có màu vàng có bình thường không?

Dương vật cong hay thẳng tốt hơn?

Khi cương cứng, các hình dáng của cậu nhỏ có thể chỉ theo bất cứ hướng nào, chỉ thẳng, sang trái hoặc sang phải, lên hoặc xuống.

dương vật cong

Trong một nghiên cứu điều tra về sự cương dương ở đàn ông, người ta đã đo lại trạng thái nghiêng của dương vật khi cương cứng và thu nhận được nhiều kết quả. Nếu dương vật hướng thẳng lên thì được xem là 0 độ. Nếu hướng về phía trước (nằm ngang) thì xem là 90 độ, các tỷ lệ được thể hiện như sau: 

  • Từ 0 độ – 30 độ: 4,9% nam giới
  • Từ 30 – 60 độ: 29,6% nam giới
  • Từ 60 – 85 độ: 30,9% nam giới
  • Từ 85 – 95 độ: 9,9% nam giới
  • Từ 95 – 120 độ: 19,8% nam giới
  • Từ 120 – 180 độ: 4,9% nam giới

Độ nghiêng của dương vật khi cương cứng tùy thuộc vào mỗi người, vì vậy bạn đừng quá lo lắng xem dương vật cong hay thẳng tốt hơn nhé. Bởi rất ít dương vật của đàn ông thẳng hoàn toàn mà có thể cong theo bất kỳ hướng nào và dương vật cong 30 độ vẫn được xem là bình thường.

Tuy nhiên, nếu bạn dương vật thẳng sẽ tốt hơn, bởi vì khi cương cứng nó sẽ tăng được độ dài nên trong quá trình quan hệ tình dục sẽ dễ dàng xâm nhập sâu hơn vào trong âm hộ của người phụ nữ. Không những vậy, một dương vật thẳng và dài khi quan hệ sẽ giúp đối tác và bạn có được cảm giác sung sướng mãnh liệt hơn. 

Trong thời đại xã hội ngày càng phát triển và quan niệm về tiêu chuẩn đánh giá năng lực tình dục ngày càng mạnh mẽ và cởi mở như hiện nay thì thậm chí tiêu chuẩn chọn bạn trai của rất nhiều nữ giới nói chung là phải có bộ phận sinh dục dài và thẳng.

Bệnh cong dương vật có nguy hiểm không?

Cong dương vật mắc phải hầu hết chỉ ảnh hưởng đến đời sống tình dục của phái mạnh, nó không lây truyền qua đường tình dục và không ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, bệnh Peyronie có thể khiến người bệnh bị đau, khó khăn trong quan hệ tình dục. Bệnh Peyronie nếu không được điều trị sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương. 

Vậy nên khi gặp tình trạng này, các quý ông nên tìm đến một cơ sở chuyên khoa uy tín để được thăm khám và có những lời khuyên hữu ích về cậu bé của bản thân nhé!

Dương vật cong xuống dưới và cách khắc phục

Rất nhiều nam giới khi gặp tình trạng dương vật bị cong xuống dưới thì thường tìm cách bẻ dương vật của mình lên trên để dương vật thẳng ra. Tuy nhiên các nhà khoa học cho biết, điều này hoàn toàn không có tác dụng làm dương vật thẳng ra mà còn dẫn đến những tổn thương không mong muốn gây ra đau rát hoặc dương vật dị dạng.

dương vật cong

Xem thêm: Những người tinh trùng yếu nên ăn gì để cải thiện

Cách khắc phục khi dương vật bị cong xuống dưới là thực hiện một số bài tập sử dụng tay để vuốt dương vật khi nó đang ở trạng thái cương cứng. Trong trường hợp, dương vật cong xuống dưới quá nặng thì nên sử dụng một số kẹp chuyên dụng hoặc đến gặp bác sĩ để được thăm khám và có biện pháp giải quyết tốt hơn.

Dương vật cong sang trái

Các nhà khoa học cho biết tình trạng dương vật của nam giới bị cong sang trái nhiều hơn hẳn so với cong sang phải, tuy nhiên mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng ở cả hai bên là như nhau. Nếu như cậu bé của bạn bị cong một chút thì cũng chả ảnh hưởng gì cả, hãy cố gắng chung sống hòa bình với nó.

Cách chữa dương vật cong

Nếu có điều kiện thì cách giải quyết tốt và an toàn nhất đó là nhờ tới sự tư vấn của các chuyên gia y tế có chuyên môn về lĩnh vực phụ khoa, sinh lý để giải quyết tình trạng dương vật cong của bạn.

Trường hợp bạn muốn cải thiện để cải thiện về mặt thẩm mỹ hoặc đơn giản là chỉ là muốn nó tốt hơn thì có thể áp dụng bài tập cải thiện dương vật cong được hướng dẫn ở phần trên.

Trên đây là những chia sẻ của Silverfox về chủ đề dương vật cong hay thẳng tốt hơn, hy vọng sẽ giúp ích đến đọc giả!


Silver Fox là sản phẩm chai xịt vệ sinh nam với công nghệ nano Bạc vượt trội dùng để giữ gìn vệ sinh bảo vệ vùng kín khỏi nấm, vi khuẩn. Dung dịch vệ sinh nam Silver Fox giúp ngăn ngừa virus độc hại, giúp bạn tự tin, thoải mái để chinh phục mọi đỉnh cao mới trong cuộc sống.

Công Ty Cổ Phần NanoEra