Sức Khoẻ Tình Dục
Nam Giới Lâu Ngày Không Quan Hệ Có Sao Không?
nam giới lâu ngày không quan hệ có sao không

Nam Giới Lâu Ngày Không Quan Hệ Có Sao Không?

Nam giới lâu ngày không quan hệ có sao không? Sức khỏe có bị suy giảm, hay để lại những tác hại xấu cho cơ thể. Vậy hãy cùng Silverfoxvn tìm hiểu những điều ảnh hưởng khi nhịn quan hệ ở nam giới nhé!

Nam giới lâu ngày không quan hệ làm giảm ham muốnnam giới lâu ngày không quan hệ có sao không

Nếu lâu ngày không hoặc ít quan hệ thì sẽ nguy cơ cao giảm nhu cầu ham muốn làm “chuyện ấy”. Đây là chỉ một chút ảnh hưởng ở mức căn bản nên không cần quá lo lắng. Bởi cảm giác đó sẽ nhanh chóng phục hồi khi bạn trở lại “quan hệ” với bạn tình.

Đàn ông lâu ngày không quan hệ có thể suy giảm trí nhớ

Một số nguyên cứu cho biết phần lớn đàn ông quan hệ tình dục sẽ có trí nhớ tốt hơn. Ngoài ra quan hệ tình dục giúp các tế bào thần kinh phát triển và hoạt động tốt hơn. 

Xem thêm: Biểu hiện đàn ông lâu ngày không quan hệ

Có khả năng ảnh hưởng đến tình cảm của cặp đôi

Những cặp vợ chồng hoặc các cặp đôi có mối quan hệ xác định rõ ràng thường xuyên quan hệ giúp gia tăng tình cảm hơn. Quan hệ tình dục giúp cặp đôi tăng cảm xúc gần gũi và khả năng giao tiếp hơn. Các cặp đôi quan hệ thường xuyên cho biết rằng họ cảm thấy hạnh phúc hơn. Hơn nữa đàn ông lâu ngày không quan hệ có khả năng cao càng ngày càng cách xa bạn tình hơn.

Đàn ông không quan hệ thường xuyên dễ bị stress

Tác hại của việc nhịn quan hệ tình dục sẽ làm giảm lượng hormone oxytocin và endorphins được tạo ra khi làm “chuyện ấy”. Đây là các chất có khả năng kiểm soát được tình trạng căng thẳng hay lo lắng. Vì vậy nếu nam giới ít quan hệ kéo theo các chất này ít được giải phóng ra thì không thể giúp thần kinh kiểm soát được mà sẽ càng thêm stress. Nhất là đối với đàn ông làm việc hay mệt mỏi và căng thẳng tình trạng này có khả năng nặng hơn. Bởi đối với nam giới, quan hệ tình dục được xem là cách giảm stress hiệu quả.

Nguy cơ giảm lượng testosterone nếu không quan hệ hoặc ít quan hệnam giới lâu ngày không quan hệ có sao không

Bởi vì khi quan hệ ở nam giới sẽ tiết ra lượng hormone testosterone giúp nam giới thêm hưng phấn và chạm đỉnh cho mỗi “cuộc chơi”. Nhưng nếu lâu ngày không quan hệ thì hàm lượng hormone nội tiết tố này sẽ bị giảm đi ở một số nam giới. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự cương cứng của dương vật.

Tác hại của việc không quan hệ thường xuyên làm tăng khả năng ung thư tuyến tiền liệt.tác hại của việc nhịn quan hệ

Một số nguyên cức chỉ ra rằng, nam giới quan hệ càng nhiều sẽ giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt càng lớn. Như vậy nếu quan hệ đúng và hợp lý chu kỳ ham muốn của đàn ông thì sẽ giảm 20% nguy cơ mắc ung thư này. 

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Nhận Biết Đàn Ông Quan Hệ Nhiều Hay Ít

Đàn ông lâu ngày không xuất tinh tăng khả năng bị rối loạn cương dương

Quan hệ đều đặn giúp giảm nguy cơ bị rối loạn cương dương. Bởi như vậy dương vật được vận động và khỏe mạnh. Hơn nửa tình trạng không xuất tinh cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến căn bệnh hiếm muộn.

Nam giới lâu không quan hệ dễ mắc bệnh hơn

Đàn ông quan hệ đều đặn có mức kháng thể  immunoglobulin A cao hơn những người lâu không quan hệ. Loại kháng thể này đảm nhiệm chức trách quan trọng của hệ thống miễn dịch. 

Như vậy, làm “chuyện ấy” thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng khả năng chống lại những căn bệnh thường gặp ví dụ như cảm cúm, lạnh,..

Lâu ngày không quan hệ có bị đau không

Nếu lâu ngày không được thực hành thì kỹ năng giường chiếu của đàn ông sẽ bị suy giảm. Đôi khi có chút vụng về ở giai đoạn đầu dẫn đến tâm lý căng thẳng và mất tự tin. Sự vụn vè đó có khả năng làm đau đến bạn tình của mình.

Nam giới nhịn sex lâu gây ảnh hưởng đến năng suất làm việctác hại của việc không quan hệ thường xuyên

Đa phần những người đàn ông thiếu quan hệ tình dục đều cảm thấy có vấn đề trong cuộc sống và công việc. Họ dễ nổi nóng, mất tập trung, ít kiên nhẫn dẫn đến năng suất làm việc bị giảm đi. 

Bên cạnh đó khi quan hệ đều đặn và hợp lý giúp nam giới ngủ ngon và sâu hơn. Điều này giúp phục hồi sức khỏe và năng lượng để làm việc tốt hơn. 

Xem thêm: Top 5 Thuốc Cường Dương Tốt Nhất Hiện Nay

Như vậy đàn ông nên quan hệ như thế nào là hợp lý?

Để giúp sức khỏe tình dục được tốt hơn thì phá mạnh nên quan hệ theo chu kỳ ham muốn của đàn ông. Con số để đo lường tần suất quan hệ hợp lý sẽ dựa vào độ tuổi của nam giới.

Trung bình nam giới ở độ tuổi 20 – dưới 30 nên quan hệ 3 lần/ tuần.

Độ tuổi từ 30 đến dưới 40 nên quan hệ 2 – 3 lần / tuần.

Đàn ông trên 40 nên quan hệ 1 – 2 lần trên tuần. 

Chu kỳ ham muốn của mỗi người là khác nhau. Ngoài yếu tố độ tuổi thì ham muốn tình dục còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như sức khỏe, tâm trạng, mối quan hệ của cặp đôi,… 

Trên đây là 10 tác hại của việc không quan hệ thường xuyên. Vì vậy bạn nên điều tiết lại cho phù hợp với tần suất ham muốn của mình để giúp nâng cao sức khỏe sinh lý hơn. Bởi vì quan hệ tình dục đều đặn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn không ngờ đến.


Silver Fox là sản phẩm dung dịch vệ sinh nam dạng chai xịt với công nghệ nano Bạc vượt trội dùng để giữ gìn vệ sinh bảo vệ vùng kín khỏi nấm, vi khuẩn. Dung dịch vệ sinh nam Silver Fox giúp ngăn ngừa virus độc hại, giúp bạn tự tin, thoải mái để chinh phục mọi đỉnh cao mới trong cuộc sống.

Công Ty Cổ Phần NanoEra