Chăm Sóc Cá Nhân
Tìm Hiểu Thành Phần Peg-60 Hydrogenated Castor Oil Là Gì?
PEG-60 hydrogenated castor oil là gì

Tìm Hiểu Thành Phần Peg-60 Hydrogenated Castor Oil Là Gì?

Nếu bạn là người am hiểu nhiều về mỹ phẩm hoặc đã nghiên cứu về mỹ phẩm thì ít nhất một lần bạn sẽ nghe nhắc đến một lần thành phần PEG-60 hydrogenated castor oil là gì. Trong bài viết hôm nay, Silver Fox sẽ giải đáp thắc mắc về thành phần này trong sản xuất mỹ phẩm là gì và nó có tác dụng gì?

Nguồn gốc

PEG-40 Hydrogenated Castor Oil là sự kết hợp của polyethylene glycol tổng hợp (PEG) và dầu thầu dầu tự nhiên. Hợp chất này được tạo ra thông qua một quá trình gọi là ethoxyl hóa.

Đây là một phản ứng hóa học, ethylene oxide được thêm vào chất nền (trong trường hợp này là dầu thầu dầu). Dầu thầu dầu phản ứng với 40 đơn vị etylen oxit (do đó có 40 đơn vị được liệt kê trong tên thành phần này).

PEG-40 Hydrogenated Castor Oil là một loại dầu thực vật thu được bằng cách ép hạt của cây thầu dầu. Dầu thầu dầu còn được gọi với tên là chất béo trung tính. Đây là một este có nguồn gốc từ glycerol (hay còn gọi là glycerol) và ba axit béo.

PEG-60 hydrogenated castor oil là gì

Nguồn gốc của PEG-60 hydrogenated castor oil

Chuỗi axit béo trong dầu thầu dầu chứa khoảng 90% axit ricinoleic. Ngoài ra, axit oleic và axit linoleic cũng là những thành phần quan trọng. Dầu thầu dầu là một chất lỏng không màu đến rất nhạt màu vàng nhạt với mùi vị đặc biệt.

PEG-40 Hydrogenated Castor Oil thường được sử dụng trong ngành công nghiệp làm đẹp. Đặc biệt là trong xà phòng nước, sữa tắm, dầu gội, sữa rửa mặt, mỹ phẩm.

Trong sản xuất mỹ phẩm Hydrogenated castor oil là chất gì?

PEG-40 Hydrogenated Castor Oil được sử dụng như một chất nhũ hóa trong các dòng mỹ phẩm làm đẹp. Hoạt chất giúp các thành phần trong sản phẩm được kết hợp chặt chẽ với nhau mà không gây cảm giác nhờn dính, dễ dàng sử dụng với các loại sáp khác và có tác dụng làm mềm da hiệu quả.

PEG-40 Hydrogenated Castor Oil có màu hổ phách và có mùi nhẹ tự nhiên. Dầu thầu dầu hydro hóa được sử dụng trong mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp như một chất hoạt động bề mặt, chất tạo bọt và thành phần tạo hương thơm.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu thầu dầu hydro hóa an toàn để sử dụng ở nồng độ lên đến 100% mà không gây kích ứng, mặc dù nó đã được chứng minh là làm tăng khả năng gây dị ứng của các thành phần khác.

Mỗi sản phẩm đều sử dụng dầu thầu dầu hydro hóa với tỷ lệ khác nhau, sẽ có công thức và tỷ lệ riêng biệt dựa trên đặc tính của từng sản phẩm.

Thông thường, dầu thầu dầu hydro hóa được sử dụng với tỷ lệ 1-10% trong các công thức mỹ phẩm, 2-10% trong son môi thủ công và 5-20% trong các loại son môi khác nhau. Nhũ tương và tỷ lệ sử dụng dầu tẩy là 60%.

Tác dụng trong mỹ phẩm PEG-60 hydrogenated castor oil là gì?

PEG-40 Hydrogenated Castor Oil được biết đến như một thành phần không thể thiếu trong nhiều sản phẩm mỹ phẩm và chăm sóc. Nó là một thành phần, chất hoạt động bề mặt, chất nhũ hóa và chất làm mềm trong mỹ phẩm.

Chất nhũ hóa

Là một chất nhũ hóa, Peg-40 Hydrogenated Castor Oil được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm được pha chế với cả nước và dầu.

PEG 40 Emulsifier là một chất lỏng nhớt, đôi khi có thể cảm thấy vón cục, điều này là bình thường nhưng vẫn hoạt động tốt, khả năng hòa tan trong nước có khả năng kết hợp dầu và nước thành một thể thống nhất.

PEG-60 hydrogenated castor oil là gì

Tác dụng trong mỹ phẩm PEG-60 hydrogenated castor oil là gì?

Chất dưỡng ẩm

Peg-40 Hydrogenated Castor Oil hoạt động như một chất giữ ẩm. Vì vậy, thành phần này rất phổ biến trong nhiều sản phẩm chăm sóc da, nước hoa và chăm sóc tóc,…

Kem dưỡng ẩm này giúp làm mềm và dịu da. Đồng thời, Peg-40 Moisturizing Agent còn hoạt động như một chất phủ trên da giúp ngăn ngừa tình trạng da bị mất độ ẩm. Và cũng tăng cường hydrat hóa bằng cách tích tụ độ ẩm trong lớp sừng của da.

Trong sản phẩm dung dịch vệ sinh nam Silver Fox, PEG-60 hydrogenated castor oil đóng vai trò là một chất dưỡng ẩm và giúp cân bằng độ pH cho vùng kín nam giới.

Chất hoạt động bề mặt

Đầu tiên, nó là một chất hoạt động bề mặt không ion. Là một chất hoạt động bề mặt, Peg-40 Hydrogenated Castor Oil giúp giảm sức căng bề mặt của hai chất (giữa hai chất lỏng hoặc giữa chất lỏng và chất rắn).

Vì trong phân tử chất hoạt động bề mặt có một đầu lưỡng tính và một đầu ưa béo. Chính vì vậy, các chất này dễ dàng cuốn trôi các chất bẩn, tạp chất còn đọng lại trong dầu thừa trên da.

Do đó, chất hoạt động bề mặt PEG-40 có thể được tìm thấy trong nhiều chất tẩy rửa và các sản phẩm vệ sinh cá nhân khác.

Lưu ý trong quá trình sử dụng

Chỉ sử dụng ngoài da, không ăn uống. Bảo quản sản phẩm ở những nơi khô ráo, thoáng mát, đồng thời tránh ánh nắng trực tiếp.

Phần trăm PEG-40 trong sản phẩm:

  • Sản phẩm tẩy rửa: 60%.
  • Sản phẩm dạng kem: 20%.
  • Sản phẩm son handmade: 10%.
    PEG-60 hydrogenated castor oil là gì

    Lưu ý trong quá trình sử dụng

PEG-40 castor oil có an toàn cho sức khỏe không?

Hội đồng chuyên gia Đánh giá Thành phần Mỹ phẩm (CIR) đã xác định rằng dầu thầu dầu PEG-40 an toàn để sử dụng làm thành phần trong các sản phẩm mỹ phẩm, ngay cả ở nồng độ 100%.

Hơn nữa, vì thành phần có chứa ethylene oxide nên vẫn còn nhiều nghi ngờ. 1,4-Dioxan có thể được hình thành trong quá trình etoxyl hóa của sản phẩm. Chất này rất nguy hiểm, nó có thể gây ung thư và truyền qua da.

Đồng thời, 1,4-dioxane cũng có thể gây kích ứng da. Tuy nhiên, tỷ lệ xảy ra các hiện tượng bất thường trên thực tế là rất thấp. Người dùng có thể yên tâm sử dụng các thương hiệu mỹ phẩm uy tín để hạn chế tối đa những điều trên.

Hy vọng với những chia sẻ của Silver Fox về PEG-60 hydrogenated castor oil là gì, cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.


Silver Fox là sản phẩm dung dịch vệ sinh nam dạng chai xịt với công nghệ nano Bạc vượt trội dùng để giữ gìn vệ sinh bảo vệ vùng kín khỏi nấm, vi khuẩn. Dung dịch vệ sinh nam Silver Fox giúp ngăn ngừa virus độc hại, giúp bạn tự tin, thoải mái để chinh phục mọi đỉnh cao mới trong cuộc sống.

Công Ty Cổ Phần NanoEra