Sức Khoẻ Tình Dục
Tinh Trùng Có Mùi Vị Gì? Ăn Gì Để Thay Đổi Mùi Vị Của Tinh Trùng?
Mùi vị của tinh trùng

Tinh Trùng Có Mùi Vị Gì? Ăn Gì Để Thay Đổi Mùi Vị Của Tinh Trùng?

Tinh trùng có mùi vị gì là thắc mắc của không ít các cặp đôi. Bởi có rất nhiều cách để quan hệ tình dục, và rất nhiều cặp đôi có sở thích quan hệ bằng miệng. Vậy sau khi đạt cực khoái, nam giới xuất tinh, đối phương sẽ thấy mùi vị tinh trùng ra sao. Hôm nay Silver Fox sẽ giải đáp cho các bạn về thắc mắc trên.

Xem thêm:

Tinh trùng có mùi vị gì?

Tinh trùng có vị gì?

Khi tinh trùng kết hợp với một số loại chất lỏng trong cơ thể nam giới sẽ tạo ra tinh dịch. Thành phần hóa học trong các loại chất lỏng trên sẽ khác nhau và điều đó sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của tinh trùng. Tinh dịch được sản xuất và trưởng thành ở mào tinh hoàn. Tinh trùng sẽ đi qua ống dẫn tinh sau đó sẽ được lưu trữ ở ống dẫn tinh rồi tạo thành tinh dịch.

Trong ống dẫn tinh sẽ sản xuất một chất chống oxy hóa gọi là ergothioneine, thường được phát triển trong nấm. Chính điều này cũng ảnh hưởng đến vị giống vị nấm chưa được nấu chín. Cùng với đó, nó cũng bổ sung đường fructose để nuôi dưỡng tinh trùng và có thể làm cho tinh trùng có vị ngọt

Trong quá trình xuất tinh, cơ thể của nam giới sẽ bổ sung các chất lỏng từ tuyến tiền liệt và túi tinh. Các chất lỏng từ túi tinh sẽ chứa nhiều hóa chất như là: axit amin, Axit citric, phosphor, kali. Còn tuyến tiền liệt sẽ thêm axit xitric và các chất khác như: Kẽm, canxi, natri, kali, các enzyme khác. Mùi vị tinh trùng sẽ có đặc trưng khác nhau ở mỗi nam giới, tuy nhiên theo khảo sát thì nó sẽ được kết hợp bởi các vị sau:

  • Vị đắng hoặc mặn, đây là đặc trưng bởi tính kiềm, có chứa một số muối khoáng.
  • Vị ngọt vì có chứa một lượng đường trong tinh dịch.
  • Vị tanh vì có sự bổ sung của các khoáng chất và vitamin.

Tinh trùng có mùi gì?

Tinh trùng thường có mùi gì? Nước chiếm 1 phần lớn trong thành phần của tinh dịch, tinh dịch loãng và có mùi không thơm. Tùy cơ thể mỗi nam giới, tinh dịch có thể có mùi hơi tanh, mùi xạ hương hoặc có thể là không có mùi. Đối với một người đàn ông khỏe mạnh, nếu chỉ xét riêng về mùi thì tinh trùng không có mùi hoặc có mùi tanh.

Mùi vị tinh trùng có những đặc trưng khác nhau ở nam giới

Mùi vị tinh trùng có những đặc trưng khác nhau ở nam giới.

Ăn gì để tinh trùng thơm và ngọt?

Từ chế độ ăn uống hàng ngày, việc hấp thụ các loại thực phẩm khác nhau có thể thay đổi thành phần các hợp chất. Điều này dĩ nhiên sẽ ảnh hưởng đến sự thay đổi của mùi vị tinh dịch của nam giới. Điều đó đồng nghĩa với ở mỗi nam giới mùi vị tinh dịch sẽ có sự khác biệt so với nhau.

Sự ảnh hưởng của chế độ ăn uống đến mùi vị tinh dịch: Hầu hết chúng ta điều biết chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng đến các chất dịch trong cơ thể như mùi mồ hôi, mùi nước bọt, mùi sữa mẹ và mùi vị của tinh dịch cũng không phải là ngoại lệ. Tuy rằng hiện tại chưa có nghiên cứu nào khẳng định rằng mùi vị của tinh dịch có liên kết chặt chẽ với thành phần trong bữa ăn của nam giới, nhưng cũng có các cuộc khảo sát và tổng hợp thông tin từ các cá nhân để chỉ ra những đặc điểm sau:

Khi tinh dịch có mùi vị đắng như mùi xạ hương sẽ là kết quả bởi ảnh hưởng của các loại thực phẩm như: hành, tỏi, thịt. cải bắp, măng tây, bông cải xanh, rau cải xanh, các thực phẩm từ sữa.

Vậy ăn gì để tinh trùng có mùi thơm? Các thực phẩm được cho là giúp cho mùi vị của tinh dịch dễ chịu hơn được chỉ ra như: rau cần tây, mùi tây, lúa mì, dứa, đu đủ, cam, quế. Những thực phẩm nêu trên có tác dụng làm giảm mức độ kiềm tự nhiên trong thành phần của tinh dịch, giúp làm giảm vị đắng, khiến tinh dịch có mùi vị dễ chịu hơn.

Xem thêm: Ăn Gì Để Cậu Nhỏ Có Mùi Thơm “Hấp Dẫn”?

Nước cam giúp giảm mùi vị khó chịu của tinh trùng

Nước cam giúp giảm mùi vị khó chịu của tinh trùng

Các chất kích thích làm ảnh hưởng đến mùi vị tinh trùng như thế nào?

Đã có những bằng chứng cho thấy rượu, bia có thể làm cho tinh dịch có mùi vị chua và đắng. Điều này còn phụ thuộc vào loại rượu mà bạn uống. Cũng như rượu, bia, cà phê và các chất kích thích khác như ma túy, cỏ mỹ cũng gây ảnh hưởng đến mùi vị tinh trùng, khiến mùi vị của chúng trở nên đắng, hang và chua hơn.

Ngoài việc ảnh hưởng đến mùi vị thì các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá làm giảm số lượng tinh trùng và chất lượng tinh trùng gây ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản.

Cách thay đổi mùi vị tinh trùng trở nên thơm và ngọt hơn

Nhìn chung tinh trùng sẽ ấm, có vị mặn và mùi hơi tanh. Qua những khảo sát, các chuyên gia đã chỉ ra rằng việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ và thích hợp cũng như là tạo cho bản thân một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh, nam giới có thể thay đổi mùi vị tinh trùng trở nên dễ chịu hơn.

Cùng với việc bổ sung thêm nhiều loại trái cây vào thành phần các bữa ăn và thường xuyên tập thể dục có thể giúp tăng cường mùi vị của tinh trùng nam giới ngắn hạn. Đồng thời những điều trên cũng sẽ giúp cải thiện được sức khỏe cũng như thể chất của nam giới một cách tốt hơn.

Với những kiến thức thú vị ở trên mà Silver Fox vừa chia sẻ, chúc các bạn nam sẽ có một chế độ ăn uống và rèn luyện sức khỏe hợp lý, để tăng cường chất lượng tinh trùng cũng như giúp mùi vị của nó trở nên dễ chịu hơn.


Silver Fox là sản phẩm dung dịch vệ sinh nam dạng chai xịt với công nghệ nano Bạc vượt trội dùng để giữ gìn vệ sinh bảo vệ vùng kín khỏi nấm, vi khuẩn. Dung dịch vệ sinh nam Silver Fox giúp ngăn ngừa virus độc hại, giúp bạn tự tin, thoải mái để chinh phục mọi đỉnh cao mới trong cuộc sống.

Công Ty Cổ Phần NanoEra