Sức Khoẻ Tình Dục
[Giải Đáp] Xuất Tinh Sớm Có Mang Thai Được Không?
xuất tinh sớm có mang thai được không

[Giải Đáp] Xuất Tinh Sớm Có Mang Thai Được Không?

Xuất tinh sớm chính là một tình trạng rối loạn xuất tinh rất hay gặp ở nam giới. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe nam giới và khả năng sinh sản. Vậy, xuất tinh sớm có mang thai được không là một vấn đề cũng khiến nam giới quan tâm. 

Xuất tinh sớm là gì?

Khi nam giới đạt được trạng thái cực khoái trước khi xảy ra quan hệ tình dục hoặc ít hơn một phút sau khi mới bắt đầu thì được xem là xuất tinh sớm.

Theo ước tính thì cứ 3 nam giới thì sẽ có 1 người gặp phải tình trạng này ở một khoảng thời gian nào đó trong cuộc đời. Ngoài ra, dựa theo các nghiên cứu thì tâm lý và sinh học chính là hai yếu tố gây nên tình trạng xuất tinh sớm. Mặc dù nhiều người đàn ông cũng cảm thấy xấu hổ khi nói về vấn đề này nhưng xuất tinh sớm lại là một tình trạng vô cùng phổ biến và nó có thể điều trị.

Một số triệu chứng của xuất tinh sớm

Một số dấu hiệu thường gặp ở nam giới xuất tinh sớm hoặc các vấn đề về rối loạn xuất tinh:

  • Thường xuyên hoặc gần như sẽ xuất tinh trong khoảng 1 phút khi mới bắt đầu quan hệ tình dục
  • Không thể trì hoãn được việc xuất tinh trong quá trình giao hợp hoặc gần như trong tất cả thời gian
  • Vấn đề này có thể xảy ra ở tất cả tình huống tình dục và ngay cả khi thủ dâm

Nam giới khi gặp phải vấn đề này thường sẽ cảm thấy khá thất vọng và có thể dẫn đến việc bị stress. Từ đó, đời sống tình dục cũng bị ảnh hưởng làm cho cả hai không được thỏa mãn.

Ngoài ra, việc xuất tinh sớm cũng được chia làm hai loại:

  • Xuất tinh sớm trong toàn bộ thời gian, kê cả ở những lần quan hệ đầu tiên của nam giới
  • Xuất tinh sớm chỉ xuất hiện ở một số lần và ở những lần trước đó nam giới không hề gặp vấn đề về rối loạn xuất tinh.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người đàn ông cho rằng họ đang có một vài vấn đề của chứng xuất tinh sớm. Nhưng một số dấu hiệu này thì vẫn chưa đủ để chẩn đoán được. Thay vào đó, những người đàn ông này có thể sẽ xuất tinh sớm biến thiên tự nhiên, gồm có giai đoạn xuất tinh sớm cũng có giai đoạn xuất tinh bình thường.

Xuất tinh sớm có thai không?

Bởi vì xuất tinh sớm là một hiện tượng xảy ra khá thường xuyên ở nam giới nên đây cũng chính là vấn đề khiến cho phái mạnh phải suy nghĩ. Có thể nói rằng, xuất tinh sớm không ảnh hưởng nhiều đến việc sinh sản và vẫn có khả năng thụ thai được. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp xuất tinh sớm ảnh hưởng, làm giảm khả năng sinh sản ở nam giới.

Cụ thể hơn, việc xuất tinh sớm sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình dục như:

  • Xuất tinh sớm sẽ làm giảm ham muốn tình dục: chính là làm giảm đi những động tác trong quá trình quan hệ. Đồng thời, việc xuất tinh sớm cũng ảnh hưởng gián tiếp đến khả năng mang thai.
  • Trong một thời gian dài xảy ra tình trạng xuất tinh sớm sẽ làm ảnh hưởng đến phản xạ xuất tinh ở nam giới. Kết quả chất lượng cũng như số lượng của tinh trùng sẽ giảm đi đáng kể. Như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng có con.
  • Nghiêm trọng hơn nữa chính là xuất tinh sớm có thể sẽ dẫn đến vô sinh. Bằng cách ngăn không cho tinh trùng và trứng gặp nhau, đặc biệt là ở trong giai đoạn xuất tinh khi chưa vào âm đạo.

Điều trị xuất tinh sớm

Bởi vì xuất tinh sớm không phải là bệnh lý nguy hiểm nên nó có thể điều trị được. Vì vậy, khi gặp vấn đề này bạn cần liên hệ đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất trong các phương pháp sau:

Điều trị tâm lý

Việc trị liệu này chính là một cách để giải quyết được những cảm xúc tiêu cực dẫn đến các vấn đề liên quan đến tình dục. Liệu pháp này có thể sử dụng phương pháp điều trị duy nhất hoặc cũng có thể kết hợp với  liệu pháp y tế hoặc hành vi. Bởi mục tiêu trị liệu này chính là tìm hiểu được nguồn gốc của vấn đề và đưa ra giải pháp. Việc này cũng giúp cho các cặp vợ chồng được gần gũi hơn, giảm được những lo lắng về hiệu suất tình dục. Ngoài ra, phương pháp trị liệu này cũng giúp cho nam giới trở nên tự tin hơn và hiểu biết về tình dục.

Điều trị nội khoa

Tuy hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị được việc xuất tinh sớm ở nam giới. Nhưng vẫn có một số thuốc được sử dụng để làm chậm quá trình xuất tinh sớm. Việc nên sử dụng thuốc nào nên được bác sĩ chỉ định, không được sử dụng tùy ý bởi vì sẽ có một số loại thuốc đem đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho người dùng và có thể khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc của bạn về việc xuất tinh sớm có mang thai được không? Cũng như một số cách điều trị được sử dụng. Bạn không nên ngại ngùng, tự ti mà giấu bệnh như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng đời sống và khả năng sinh con của mình nhé!


Silver Fox là sản phẩm dung dịch vệ sinh nam dạng chai xịt với công nghệ nano Bạc vượt trội dùng để giữ gìn vệ sinh bảo vệ vùng kín khỏi nấm, vi khuẩn. Dung dịch vệ sinh nam Silver Fox giúp ngăn ngừa virus độc hại, giúp bạn tự tin, thoải mái để chinh phục mọi đỉnh cao mới trong cuộc sống.

Công Ty Cổ Phần NanoEra